Chiêm ngưỡng những cây cầu nước là kỳ quan của kỹ thuật hiện đại

Những cây cầu dẫn nước là kỳ công tuyệt vời của kỹ thuật, và là điểm hoàn hảo tuyệt đối cho những trải nghiệm kỳ lạ có phần siêu thực trên mặt nước. Chúng không chỉ mang đến sự thú vị về mặt thẩm mỹ cho người xem mà còn kết nối những vùng đất xa xôi, đồng thời cung cấp lối đi cho tàu thuyền. Dưới đây là top các cây cầu nước ấn tượng nhất thế giới:

1. Magdeburg Water Bridge

Hoàn thành vào năm 2003, Cầu nước Magdeburg là cầu dẫn nước dài nhất trên thế giới. Nó kết nối kênh đào Elbe-Havel với kênh đào Mittelland, vượt qua sông Elbe. Vốn phải đi đường vòng 12 km và đôi khi không thể vượt biển do thủy triều xuống, người ta phải xếp dỡ hàng hóa, đồng nghĩa với việc lãng phí thời gian hơn. Chi phí xây dựng cây cầu nước Magdeburg là 500 triệu Euro và thời gian thực hiện là 6 năm.

Ảnh: Internet

2. Aqueduct Veluwemeer, Netherlands

Dòng chảy hùng vĩ dài 25 mét này chảy ầm ầm ngay trên một đường hầm ở giữa hồ Veluwemeer được gọi là Aqueduct Veluwemeer. Nó nối Hà Lan với Flevoland – hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới.

Ảnh: Internet

3. Pont du Sart Aqueduct, Belgium

Với trọng lượng khổng lồ 65.000 tấn, Pont du Sart Aqueduct nằm ở phía tây Bỉ, gần thị trấn Houdeng-Goegnies. Cấu trúc khổng lồ này được xây dựng để mang theo kênh nước Centrumkanaal, và là một trong những kênh dài nhất của loại hình này.

Ảnh: Internet

4. Pontcysyllte Aqueduct, UK

Được xây dựng từ những năm 1795 đến 1805, Pontcysyllte Aqueduct là cầu dẫn nước dài nhất và cao nhất ở Anh. Nó mang theo Kênh Ellesmere qua sông Dee. Cây cầu tuyệt vời này hiện được coi là Di sản Thế giới và cung cấp cho bạn một trong những cảnh quan đẹp nhất tại xứ sở sương mù này.

Ảnh: Internet

5. Oresund Bridge

Cầu Oresund là một cây cầu dưới nước đáng chú ý nối Thụy Điển và Đan Mạch, từ hòn đảo nhân tạo Peberholm đến đảo Amager. Cầu dành cho đường sắt, đường ô tô và đường thủy, nửa cầu nằm dưới nước để tàu thuyền qua lại. Cây cầu cũng là xương sống để truyền dữ liệu internet giữa Thụy Điển và Trung Âu.

6. Krabbersgat Naviduct, Netherlands

Krabbersgat là cây cầu nước đầu tiên trên thế giới dẫn nước với một hệ thống khóa, gần Enkhuizen, Hà Lan. Các ống dẫn nước đầu tiên được xây dựng để kết nối hai hồ ở các tầng khác nhau, một cách khéo léo. Không thể phủ nhận thực tế rằng di chuyển trên đó là một trải nghiệm đặc biệt hiếm có.

Ảnh: Internet

7. Lune Aqueduct, UK

Được xây dựng vào năm 1797, Lune Aqueduct đưa kênh Lancaster cao hơn 18 mét so với sông Lune. Bản thân hệ thống dẫn nước là một công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp với chiều dài hơn 200 mét ở Lancashire, Anh.

8. Barton Swing Water Bridge

Có thể di chuyển được ở Barton, nằm tại Greater Manchester của Anh và là một kỳ công của kiến ​​trúc thời Victoria, khiến Barton Swing trở thành một trong những cây cầu dẫn nước ấn tượng nhất thế giới.

Ảnh: Internet

Nguồn: Designbuzz.com

5 / 5 ( 1 bình chọn )
Exit mobile version