Khám phá “Cung điện Mùa hè” Bang Pa-in

VnVigor.Com – Cung điện Bang Pa-In Palace (hay còn gọi là Cung điện Mùa Hè), nằm bên bờ sông Chao Phaya tọa lạc ở xã Ban Len, huyện Bang Pa-In, cách thành phố Ayutthaya 18 km về phía nam, cách Bangkok (Thái Lan) về phía bắc 61 km.

Nơi này ban đầu có một cù lao. Khi Prasat Thong lên ngôi vua ở Ayutthaya (1630–1655), ông đã ra lệnh xây đền Chumphon Nikayaram trên đất của gia tộc mình và sau đó cho xây một cung điện ở giữa cù lao trên hồ làm nơi nghỉ định kỳ.

Cung điện được bao quanh bởi hồ nước rộng 400 mét và đền Chumphon Nikayaram là tất cả những gì còn lại từ công trình của Vua Prasat Thong tại Bang Pa-In.

Các triều vua ở Ayutthaya sau triều Prasat Thong đều sử dụng nơi nghỉ ở vùng quê này nhưng không dùng nữa sau khi lập đô mới ở Bangkok và Bang Pa-In trở thành hoang phế trong 80 năm.

Chỉ dưới triều Vua Mongkut (1851–1868), Bang Pa-In mới được các vị vua ngự lại. Vua Mongkut đã ở nơi này và ra lệnh xây một căn nhà trong khu phức hợp của cung điện cổ xưa.

Con trai Vua Mongkut là Vua Chulalongkorn (1868–1910) thích nơi này và ngự ở đây hàng năm nên đã cho xây dựng cung điện hoàng gia như ngày nay.

Rate this post
Exit mobile version