Cẩm nang du lịch Krabi

Nếu bạn định du lịch đến Thái Lan và không muốn phải chen chúc giữa biển người tại Bangkok hay Phuket, thì Krabi là một sự lựa chọn hoàn hảo. Có thể nó không thanh bình và trầm mặc như Vườn quốc gia Khao Sok hay các bãi biển xinh đẹp của Koh Phangan. Nhưng Krabi tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa những trải nghiệm của sự hối hả, nhộn nhịp trong văn hóa Thái Lan, đồng thời có những khoảng lặng để đắm chìm vào thế giới tự nhiên, mênh mông vô tận, tìm về với chính bản ngã của mình. 

Ảnh: Internet

Bài viết dưới đây chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch của mình tại vùng đất xinh đẹp này.

Có nên đổi tiền mặt khi du lịch Thái Lan?

Đồng Baht Thái là tiền tệ chính thức của Thái Lan. Mặc dù Thái Lan cực kỳ thân thiện với khách du lịch, nhưng nó không thân thiện với thẻ chút nào. Tốt nhất là bạn nên luôn mang theo tiền mặt vì hầu hết các nơi (bao gồm cả một số khách sạn) sẽ tính thêm 3% phí trên hóa đơn nếu bạn thanh toán bằng thẻ.

Bạn cũng có thể rút tiền mặt ở Thái Lan, nhưng chi phí không hề rẻ. Phí rút tiền là 220 Baht Thái (hoặc € 6) cho mỗi lần rút. Tất cả các máy ATM đều tính phí rút tiền như nhau, ngoại trừ AEON, phí này rẻ hơn một chút là 150 Baht Thái (hoặc € 4).

Cách tốt nhất là bạn có thể đổi sang USD và Bath, vì không phải chỗ nào ở Thái cũng chấp nhận thanh toán bằng USD.

Ảnh: Internet

Có nên mua thẻ SIM tại sân bay Thái Lan?

Một mẹo tiết kiệm tiền hàng đầu khi du lịch Krabi là tránh phí chuyển vùng quốc tế. Nên mua thẻ SIM du lịch khi đến Thái Lan,  Internet siêu nhanh và đáng tin cậy sẽ không làm bạn thất vọng.

Nếu có thể trì hoãn cơn thèm internet sau chuyến bay, bạn có thể tiết kiệm một khoảng tiền bằng cách KHÔNG mua thẻ SIM tại sân bay. Các nhà cung cấp thường thêm phí bảo hiểm tại các sân bay để tận dụng lợi thế của những du khách không có internet. Bên cạnh tiền bạc, hãy nhớ mang theo hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân khi mua thẻ SIM ở Thái Lan. Cửa hàng hoặc nhà cung cấp sẽ cần nó để đăng ký thẻ SIM bắt buộc.

Ảnh: Internet

Nước máy có an toàn để uống ở Thái Lan không?

Không, đừng thử ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình có một dạ dày bất khả chiến bại. Luôn uống nước đun sôi hoặc nước đã qua xử lý.

Nước máy Thái Lan đã được kiểm chứng là sạch theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới từ năm 1999. Được cung cấp bởi cơ quan quản lý ở Bangkok, nước hoàn toàn có thể uống được khi rời khỏi nhà máy, nhưng thường nó sẽ di chuyển qua các đường ống cũ và hỏng trước khi đến chỗ bạn, bởi vậy có thể khiến nước không an toàn để uống.

Trong trường hợp này, bạn có thể mua nước đóng chai, và tái sử dụng vỏ chai để hạn chế rác thải nhựa, cho đến khi có nguồn nước đảm bảo.

Ảnh: Internet

Thời tiết tại Kabri?

Mặc dù thời tiết nơi đây quanh năm mát mẻ, kết hợp với gió biển mang đến cảm giác dễ chịu, không oi bức, nhưng nhớ mang theo kem chống nắng. Bạn không nên đi biển hoặc đi dạo mà không đội mũ. Ngay cả trong ngày nhiều mây, bạn vẫn có thể bị cháy nắng nghiêm trọng.

Ảnh: Internet

 

 

Exit mobile version